เรือสำราญ Explorer Dream เริ่มเดินเรือสายแรกหลังวิกฤตโควิด-19

Explorer Dream เป็นเรือสำราญลำแรกที่ได้รับ CIP-M Certificationโดย DNV GL

 Genting Cruise Lines (บริษัทแม่ของ Dream Cruises China) ประกาศว่าเรือสำราญ Explorer Dream เป็นเรือสำราญลำแรกที่ได้รับ CIP-M Certification (ใบรับรองการป้องกันการติดเชื้อสำหรับอุตสาหกรรมทางทะเล) จาก DNV GL

การรับรอง CIP-M Certificate ที่ออกให้แก่เรือสำราญ Explorer Dream  โดยบริษัท Genting ได้ประกาศว่าเรือสำราญของบริษัทฯจะเริ่มเดินเรือในไต้หวัน ตั้งแต่ วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ภายใต้สโลแกน “Taiwan Island-Hopping”

เรือสำราญตระกูล Dream ของบริษัท Genting คาดว่าจะเป็นสายการเดินเรือสำราญ รายแรกของโลกที่จะเริ่มเดินเรือหลังจากเรือสำราญทั่วโลกได้หยุดเดินเรือเนื่องจากวิกฤต Coronavirus (COVID-19)

สายการเดินเรือสำราญ Genting ดำเนินกิจการภายใต้มาตรฐาน DNV GL ได้กล่าวถึงมาตรฐานความปลอดภัยการเดินเรือสำราญแบบใหม่ รวมถึงขั้นตอนการควบคุมการป้องกันการติดเชื้อ และ การจัดการระบบเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารบนเรือสำราญ (ผู้โดยสารและลูกเรือ)  CIP-M Certificate จะรับรองสุขอนามัยและดูแลสุขภาพที่เข้มงวด บวกกับความเชี่ยวชาญของ DNV GL ในการจัดการความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ โดยได้รับรองโรงพยาบาลกว่า 630 แห่งทั่วโลก

MS Explorer Dream มีท่าเรือหลัก หรือ Home Port ที่คีลุง(Keelung) เป็นท่าเรือทางตอนเหนือของประเทศไต้หวัน และจะเริ่มเดินเรือไปกลับ 2-3-4 คืนไปยังหมู่เกาะหมาจู่ (Matsu Islands) , หมู่เกาะเผิงหู (PenghuIslands) และ หมู่เกาะจินเหมิน (KinmenIslands) รวมถึง เมืองฮวาเหลียน ประทศไต้หวัน (Hualien Taiwan)

ที่มา : https://www.cruisemapper.com/news/7637-explorer-dream-first-cruise-ship-receive-cip-m-certification-dnv-gl?fbclid=IwAR0Ggj74nEQ40yM5itWIBNTrZg1o6GWfr4tUoBs6Q127FYAYoa9cEJrQxNc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *