MSC เดินหน้าวางมาตรการเข้มตั้งคณะทำงานฯเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่

MSC วางแผนปลอดภัยสำหรับกลับเดินเรือสำราญอย่างมั่นคงอีกครั้ง

MSC ประกาศคณะทำงาน “Blue-Ribbon Panel of Experts” เป็นแนวทางในการเตรียมความพร้อมในการให้บริการเรือสำราญของสายเรือ MSC อย่างปลอดภัยและมั่นคงอีกครั้ง

Mr.Bud Darr รองประธานบริหารฝ่ายนโยบายทางทะเลและกิจการของรัฐกลุ่มบริษัท MSC ได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Cruise Industry Newsว่า “จริง ๆ แล้วเราไล่ลงมาในแต่ละหัวข้อที่เราต้องปรับปรุงเพิ่มเติม เพื่อยกระดับขีดความสามารถของเรา เทียบกับมาตรฐานใหม่ๆ จากภายนอกที่ต้อวเข้ามาตรวจสอบ เราต้องมีการเตรียมความพร้อมที่เกินกว่าข้อกำหนดของรัฐ และต้องเหนือกว่าที่เรามีอยู่เดิม”

คณะทำงานฯ ที่ตั้งขึ้นเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนโดย Mr.Pierfrancesco Vago ประธานกรรมการ MSC Cruises คณะทำงานฯนี้ทำงานอย่างหนักมาแล้วหลายสัปดาห์จนกำหนดนโยบายสำเร็จ  ซึ่ง Mr.Darr ได้กล่าวเสริมว่าคณะทำงานฯ จะยังทำงานร่วมกันหลังจากที่กลับมาเดินเรืออีกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าการเดินเรือปลอดภัยตามหลักสุขอนามัย

MSC ยังไม่เปิดเผยวันและสถานที่ที่คาดว่าจะเริ่มเดินเรือ แต่บริษัทฯได้ส่งจดหมายไปยังลูกเรือ และเริ่มรับสมัครลูกเรือในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยชี้แจงว่ากำหนดในการกลับมาเดินเรืออีกครั้งในแถบยุโรปใต้ช่วงเดือนสิงหาคม

Darr กล่าวว่ากลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขจากภายนอกจะมาช่วยยกระดับและตรวจสอบงานด้านสุขอนามัยในเรือสำราญ MSC ในกองเรือทั้งหมด 17 ลำที่ให้บริการทั่วโลก

“สิ่งที่เราทำในขั้นตอนนี้คือการทำส่วนสำคัญตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อให้เราสามารถเปิดทำการเดินเรือได้ใหม่อีกครั้ง โดยทำควบคู่ไปกับการประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงการหามาตรการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อลดความเสี่ยงของผู้โดยสาร และปลอดภัยในการเดินเรือ”

คณะกรรมการฯ ได้ระบุมาตรการบรรเทาความเสี่ยงและค้นหาทรัพยากรอันเป็นประโยชน์ – ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หรือการทำงาน – ที่สามารถช่วย บริษัท ในการเริ่มต้นเดินเรือใหม่ได้อีกครั้งและดำเนินงานได้ในระยะยาว

ก่อนที่จะรีสตาร์ท บริษัทต้องกรอกข้อมูลต่างๆในแผนสุขภาพ Darr กล่าว

“ขณะนี้มีคำแนะนำใหม่ๆในสหภาพยุโรป เกี่ยวกับการร่วมกันจัดกลุ่มแยกประเภท เพื่อช่วยตรวจสอบว่าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้นมีความสอดคล้องกับมาตรการก้านสาธารณสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานความปลอดภัยทางทะเลของยุโรป”

Darr กล่าวว่า ในขณะที่มาตรการเฉพาะยังไม่สามารถเปิดเผยได้ กระบวนการจะเริ่มต้นจากการจองกไล่ไปที่กระบวนการอื่นๆต่อจากนั้น ตั้งแต่ กระบวนการ Check-in ที่อาคารผู้โดยสาร, กิจกรรมต่างๆบนเรือสำราญ, การนำเที่ยวชายฝั่งที่เทียบท่า จนถึงกระบวนการเทียบท่าส่งกลับผู้โดยสารกลับบ้าน”

Darr กล่าวเสริมว่า บนเรือ เราจะไม่เห็นเรือสำราญที่บริการผู้โดยสารเต็มลำอีกต่อไป การเข้าพักอาจแตกต่างกันไปรูปแบบเรือสำราญเดิม และปริมาณพื้นที่ต่อผู้โดยสารหนึ่งคนจะต้องมีพื้นที่ที่สำหรับเว้นระยะห่างเพิ่มเติมอีกด้วย

“เราจำกัดจำนวนแขก จนถึงระดับที่เรามั่นใจว่าเราสามารถรักษามาตรฐานการเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ประสบการณ์ผู้โดยสารจะเป็นแบบใหม่ที่สนุกสนาน แต่ปลอดภัยเหมือนเดิม”

MSC นั้นกำลังดำเนินร่วมกับหน่วยงานรัฐบาลต่างๆตั้งแต่ระดับท่าเรือจนถึงระดับภูมิภาคและระดับประเทศ

 ที่มา : https://www.cruiseindustrynews.com/cruise-news/23192-msc-plans-safe-and-smart-return-to-cruising.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *