ที่ Speedy Cruise Academy เรามุ่งเน้นพัฒนาหลักสูตรสำหรับผู้ทำงานบนเรือสำราญโดยเฉพาะ ผู้ผ่านการอบรม และการเรียนการสอนหลักสูตรเรือสำราญจากที่นี่ล้วนผ่านการคัดเลือกจากสายการเดินเรือในระดับนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเข้าทำงานบนเรือสำราญ ซึ่งนั่นก็เป็นการเพียงพอที่จะพิสูจน์ได้ถึงคุณภาพที่ได้มาตรฐานของหลักสูตร และของผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมจาก Speedy Cruise Academy

นักเรียนของเราหลายต่อหลายคน ที่ค้นหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น pantip, google หรือ facebook เพื่อหาข้อมูลเรื่องการเตรียมความพร้อมในการเรียน และทำงาน ต่างก็ให้การยอมรับว่า พี่ๆที่ Speedy Cruise Academy สามารถอธิบายเรื่องยาก ให้เป็นเรื่องที่เข้าใจได้อย่างง่ายดาย

ทีนี้เรามาดูกันว่า อะไรเป็นเหตุผลที่นักเรียนส่วนใหญ่ เลือกมาเรียนที่นี่ มาชมกัน

 1. เรามีทีมงานผู้บริหารที่ร่วมงานใกล้ชิดกับสายการเดินเรือสำราญจากทั่วโลก
 2. เรามีทริปให้นักเรียนได้ดูงานจริงบนเรือสำราญบ่อยๆจากพันธมิตรสายเรือสำราญที่ใกล้ชิดกัน
 3. เรามีครูผู้สอนที่ผ่านประสบการณ์มากมายในสายอาชีพเรือสำราญ
 4. อาจารย์และบุคลากรของเราผ่านการฝึกฝนและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 5. เราใช้เทคโนโลยีต่างๆที่มีอยู่ ช่วยส่งเสริมการเรียนการสอน
 6. เรามีสายสัมพันธ์อันดีกับโรงแรมในระดับ 4-5 ดาว ที่จำเป็นต่อการฝึกงาน

ซึ่งนั่นคือจุดแข็งของเราที่สำคัญ ส่งผลให้ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมจาก Speedy Cruise Academy แล้วได้รับความรู้และความชำนาญที่เพียงพอต่อการประกอบวิชาชีพบนเรือสำราญ ผู้บริหารของเรามีวิสัยทัศน์ที่น่าชื่นชม ในการนำพานักเรียนของเรามุ่งสู่ความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

นอกจากการพัฒนานักเรียนในระหว่างเรียนแล้ว เรายังมีการติดตามนักเรียนหลังจากจบหลักสูตรไปแล้ว เราช่วยคอยติดตามแนะนำ การสมัครงาน การเตรียมตัวสัมภาษงาน จนกระทั่งได้งานแล้ว เราก็ยังตามดูแลเอาใจใส่ให้คำแนะนำในการวางตัว ในการทำงาน ชี้แนะช่องทางต่างๆที่จะเป็นประโยชน์ และความก้าวหน้าของนักเรียนทุกคน

ผู้บริหารของเรา จะเดินทางไปยังเรือสำราญหลายลำในแต่ละปี เพื่อศึกษาถึงความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมเรือสำราญ และถือโอกาสเยี่ยมเยียน สอบถามสารทุกข์สุขดิบของนักเรียนของเราอีกด้วย

และเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บริหารระดับสูงของโรงเรียนฯ ยังได้รับการคัดเลือกให้เข้ารับตำแหน่งรองประธานสมาคมวิชาชีพเรือสำราญ ที่เป็นสมาคมหลักเพียงแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ดูแลความเป็นไปของผู้ประกอบวิชาชีพเรือสำราญ ทั่วโลก และมีภารกิจที่สำคัญในการส่งเสริมให้อาชีพเรือสำราญได้รับการรับรู้เป็นวงกว้างในประเทศไทย ซึ่งจะนำมาซึ่งการเข้าถึงอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ที่ดี และเปิดโอกาสให้ได้ทำงานร่วมกับนานาชาติ อันนำมาซึ่งความรู้และประสบการณ์ที่หาได้ยาก อีกทั้งได้รับการฝึกฝนภาษาอังกฤษ ที่มีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งในอันจะนำมาซึ่งความก้าวหน้าในอาชีพการงาน

นอกจากนี้ทางโรงเรียนฯ ยังมีบริษัทในเครือ ที่ผู้บริหารของเราเป็นผู้บริหารด้วยคือบริษัทจัดหางาน TSTC Thai ซึ่งจัดหางานทางเรือโดยเฉพาะ และจัดส่งพนักงานเรือสำราญไปยังบริษัทต่างๆอีกมากมาย อาทิ

 • MSC
 • Norwegian Cruise Line
 • Star Cruise
 • Genting Dream
 • Gurkha International
 • PeaceBoat

และอีกหลายสายเรือและตัวแทนเรือที่ล้วนร่วมมือเป็นพันธมิตรที่ทำงานร่วมกัน จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า เรียนจบจาก Speedy Cruise Academy แล้ว จะมีงานทำไหม จะหางานให้นักเรียนได้ไหม แต่ปัญหาที่มักถามกันบ่อยๆคือ จะเลือกทำงานที่บริษัทไหนดี (เลือกไม่ถูกว่างั้นเหอะ)